thưa bác sĩ con e bữa giờ muốn lật nên bú kém. e có nt hỏi bác sĩ rồi ạ. nhưng e lo bé sẽ xuống cân và thiếu chât. - bé bú sữa công thức hoàn toàn do e rất ít sữa. vậy có ảnh hưởng đến khả năng lật của bé không ạ, có khi nào do thiếu sữa mẹ nên đã 3 tháng 9 ngày vẫn chưa lật đc ko ạ - vậy giờ e chăm như thế nào mới giúp bé không xuống ký và vẫn đủ chất dinh dưỡng ạ e mới sinh bé đầu nên bác sĩ giúp e với ạ. e xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, đúng là khi phát triển kĩ năng lật bé sẽ lơ là ăn ngủ hơn, bé nhà bạn 3 tháng 9 ngày chưa lật được không phải là muộn, thực tế có những bé 4-5 tháng mới lật được. Bạn vẫn cho bé bú đều, khi có tín hiệu đói , bạn không nên lo lắng né bị sút cân, vì thường chỉ khi bé ốm sốt, tiêu chảy không ăn được mới gây ra sút cân. Thân mến.