Bé nhà mình được 20 tháng gần đây 1 tuần cháu nhà mình có biểu hiện là hoảng sợ mỗi đêm ngủ ah .Cháu có bị ngã 3 lần đập đầu sau xuống. Và cháu sang nhà hàng xóm thì có xem những hình ảnh trên ti vi những mặt quái vật cháu sợ khóc chạy về nhà. Bây giờ chỉ 1 tiếng động nhẹ cháu có thể giật mình. Đêm ngủ thì có hôm 1 lần có hôm 2 lần cháu tỉnh dậy và kêu sợ sợ sau đó mãi mới ngủ đc. Bây giờ chỉ 1 tiếng động nhẹ cháu có thể giật mình. Vậy bác sỹ cho em hỏi là cháu nhà e bị làm sao và phải điều trị như thế nào ah
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé đang bị hoảng sợ, rối loạn tâm lý do các hoạt động ban ngày, những hình ảnh bé tiếp xúc... Bạn nên quan tâm đến bé hơn, yêu cầu người chăm sóc chơi với bé nhiều hơn, hạn chế xem ti vi điện thoại, tăng cường chơi ngoài trời... Nếu sau 2 tuần không cải thiện nên cho bé đi khám chuyên khoa tâm thần kinh nhi. Thân mến.