cho em hỏi . con e là nam đc hơn 28 tháng . vài tháng trước cháu vẫn biết khi buồn đi vệ sinh nhẹ thì gọi. nhưng dạo gần đây e qua 1 đợt rét vừa rồi e đóng bỉm nhiều nên cháu k gọi nữa . rồi đến giờ e bỏ bỉm mỗi lần tè cháu đều k gọi , rồi són ra quần, sau đó thì mới gọi . e nhẹ nhàng nhắc nhở cả 1 tháng trời đều vậy , e nghĩ bé bị theo thói quen đóng bỉm , sau thì vẫn cứ tiếp tục nt trong khi bé k hề mải chơi j cả . cứ2-3 tiếng mà k si là bé lại tè ra quần sau đó mới gọi . tiếp theo 5 ngày hôm nay thì bé cũng són ra quần nhưng k gọi nữa . e có bực mình và phát bé mấy cái ( lúc trước ) nhưng bé vẫn vậy nên e cũng kệ chỉ chịu khó si cho bé thôi. nhưng hiện giờ e phân vân k biết có p do bé có bênh lý gì hay không ạ? làm thế nào để tốt cho bé .
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của bé có thể do thói quen mất phản ứng gọi đi tè . Bạn nên bình tĩnh, kiên trì luyện lại cho bé. Thân mến