Con tôi 2 tuổi, sức khỏe cháu hiện bình trường, vui đùa chạy nhảy bình thường nhưng : - Khoảng 1 tuần trở lại đây bé hay bị bón 2-4 ngày mới đi đại tiện 1 lần, phân cứng đến chảy máu. - Thêm hiện tượng hay bị són 1 cục nhỏ phân trong lúc chơi đùa hay bình thường cũng són, 1 ngày bị són 1-3 lần - Hiện cháu thêm biểu hiện chán ăn. - Cháu hiện ăn 3 bữa cháo rau hằng ngày cộng thêm bú sữa mẹ, không uống sữa ngoài. Vậy cho tôi hỏi bé bị tình trạng như vậy có là bệnh lí gì không, có nguy hiểm không. CẢM ƠN BÁC SĨ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé đã 2 tuổi mà bạn vẫn cho bé ăn cháo ? bạn nên cho bé ăn cơm bình thường có thể cơm mềm, bổ sung thêm nhiều rau xanh trái cây, uống đủ nước bé đi tiêu lẫn máu lâu chưa? mức độ? cần phân biệt với khi triệu chứng xuất huyết viêm trực tràng hậu môn, lỵ, trĩ...khám bác sĩ chuyên khoa nhi tiêu hóa để được đánh giá và uống thuốc chống táo bón thêm, uống men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn