Dạ chào bs ạ. Con e đã hơn bốn tháng rồi hiện tại bé vẫn chưa biết lật. Bé nhà e khó ngủ ban đêm hay quấy khóc. Bé ngủ ko sâu giấc. Chỉ được 15' thì tỉnh. Tình trạng này kéo dài cả đêm có khi tới sáng. Ban ngày thì bé ngủ li bì nhưng có lúc mắt bé thì nhắm nghiền mà chân tay thì đập liên tục xuống giường đầu cũng lắc qua lắc lại giống như là mệt mỏi lắm. Vậy có phải do bé thiếu canxi hay vitamin d ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, bé nhà bạn có bú sữa mẹ hoàn toàn không? Nếu có bạn nên bổ sung 400 đơn vị Vitamin D3 mỗi ngày cho bé. Hiện tượng của bé có thể do lẫn lộn ngày đêm. Bạn nên cố gắng đánh thức bé dậy chơi ban ngày, mở cửa sáng, nói chuyện với bé. Bạn đêm tạo không gian yên tĩnh, thoáng mát đủ tối cho bé dễ ngủ. Việc bé chưa biết lật không nên quá lo lắng. Bạn nên chờ đợi thêm. Thân mến