Chào Bác Sĩ! Em mới sinh bé trai được 3 ngày tuổi bằng phương pháp sinh mổ! Em thấy nước tiểu của bé rất vàng, và đi phân có hạt chứ ko nhuyễn! bé bú sữa công thức ạ! liệu bé có đang mắc bệnh gì ko ạ?! rất mong được Bác Sĩ giải đáp ạ!
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên theo dõi thêm. Bé có bú nhiều không? Nếu bú ít nước tiểu sẽ vàng, phân của bé lổn nhổn có thể do bé chưa hấp thu được sữa hoàn toàn. Bạn nên uống nhiều nước ấm và cho bé mút ti dù không có sữa để cho sữa mau về. Thân mến.