Chào bác sĩ, con em hiện nay 8 tháng rồi nhưng có 7,3kg, bác sĩ cho em hỏi không biết bé có bị suy dinh dưỡng không? Khi sinh con em 2,9kg, bé ăn uống bình thường, cháo ăn nhiều bữa, em còn cho ăn thêm váng sữa, sữa chua, phô mai, trái cây... Vừa rồi em có chích ngừa Cúm cho bé ngày 2/3, hiện nay bé đã mọc 2 răng cửa dưới và đang trong quá trình mọc 2 răng cửa trên.
Trả lời:
Chào bạn, theo chuẩn của tổ chức Y tế thế giới năm 2007, cân nặng của bé 8 tháng tuổi trung bình là 8.6 kg (dao động từ 6.9 đến 10.7 kg) Vì vậy bé có hơi nhẹ cân. Bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để tìm nguyên nhân. Ngoài ra cần dựa vào di truyền, bố mẹ bé có tạng người như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến bé. Thân mến.