chào bác sĩ, cháu có vấn đề muốn hỏi ạ. hiện tại con cháu được 3 tháng 12 ngày. ban đêm cứ mỗi khi đang ngủ mà giật mình dậy, bé hay quay qua quay lại miệng táp táp kiểu kiếm vú ( bé có ngậm ti giả và bú sctht ạ). nhưng cháu đưa ti giả vào bé ko chịu, đưa sữa vào cũng không chịu ạ. nhưng đưa bình nước vào thì bé lại bú , mà có khi bú đến gần 100ml. cháu rút ra thì khóc, tại cháu thấy trẻ dưới 6th ko dc uống nước mà bé nhà cháu uống nhiều như vậy có sao ko ạ? hay là bé có vde gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ dưới 6 tháng không nên uống nước, uống nhiều có thể gây ngộ độc nước. Bạn nên xem lại pha sữa đúng tỷ lệ chưa, nếu pha không đúng bé có thể khát nước. Nếu đúng bạn nên cho bé đi khám để khám, xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Thân mến.