chào bác sĩ, cháu nhà em sinh 35 tuần, 2,4 kg. nay cháu đã được 14 ngày. thời gian gần đây cháu vặn mình khi ngủ, gồng mình nhiều gây nôn trớ. Mắt cháu cũng rỉ ghèn xanh, em coa dùng tobrex kết hợp natriclorit vệ sinh và nhỏ 3 ngày/ lần. đến nay vẫn chưa khỏi hẳn. bác sĩ tư vấn giúp e xem điều trị tại nhà như thế nào. vì mùa dịch gia đình rất quan ngại việc đưa bé đến chỗ đông người ạ.
Trả lời:
Chào bạn,cảm ơn đã gửi câu hỏi. Với trẻ sơ sinh nếu có tình trạng nên đưa đến cơ sở chuyên khoa nhi để khám vì trẻ sơ sinh rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng sơ sinh trong giai đoạn này mà tình trạng này rất nguy hiểm, mà bé lại sinh thiếu tháng nên yếu tố nguy cơ cao mình nên đi khám sớm và kiểm tra cho bé. Thân mến!