chào bác sĩ, bé trai nhà em được hơn 3 tuổi, dạo này bé có tình trạng khó vào giấc ngủ, tối mặc dù đi ngủ sớm như mọi ngày nhưng tới hơn 12h khuya bé mới ngủ được, bình thường bé cũng hay ngủ trễ nhưng cũng chỉ trễ lắm là 22h30? bác sĩ cho em hỏi tình trạng của bé có thể là thiếu canxi không? ( bé ăn bình thường và uống 3 hộp sữa 180ml mỗi ngày). Em nên bổ sung thêm canxi cho bé hay cho bé uống Sokitum có được không Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé đã lớn nên hiện tại có thể không phải do Vitamin D, trước khi ngủ không nên cho bé xem điện thoại máy tính tivi nhiều, tạo không gian tối yên tĩnh cho bé dễ ngủ, ăn thêm các thực phẩm dễ ngủ như củ sen, hạt sen, lạc tiên hay nhãn lồng..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn