thưa bác sĩ, bé nhà em hiện tại gần 13 tháng tuổi, từ tối hôm trước đột nhiên bé bị sốt,cho uống hạ sốt, ngày hôm sau bé vẫn vui chơi an uống bình thường nhưng cứ đến tối là sốt cao . ong ba có đưa cháu đi khám bác sĩ bảo bị viêm họng, thiếu máu, còi xương, nhưng không hề xét nghiệm gì chỉ nhìn ngoài chẩn đoán, bác sĩ có kê toa thuốc này.Mong bác sĩ xem tình trạng kiểm tra giúp e , vì đi tiêm phòng kiểm tra cân nặng chiều cao bé nhà e đều đạt chuẩn mà đi khám lại bảo thế,e cũng hơi lo lắng, vì gửi con ở quê, bố mẹ đang làm xa.E cảm ơn
Trả lời:
chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ của edoctor + theo mình bé nhà bạn đang trong tuổi mọc răng sữa + Lịch mọc răng của trẻ sơ sinh kéo dài khoảng 2 năm, từ khi bé 6 tháng tuổi đến 2 tuổi rưỡi Trẻ quấy khóc, mệt mỏi, khó chịu, dễ bị kích động. Chảy nhiều nước dãi, nướu sinh đỏ, có thể lở loét. Thường xuyên cắn, gặm đồ vật, nghiến nướu, gặm ngón tay. Rối loạn tiêu hóa nhẹ, hay còn gọi là hiện tượng “đi tướt mọc răng”. Sốt nhẹ. Thông thường, các trường hợp sốt mọc răng sẽ không quá 38 độ C. Trẻ ăn uống kém, sụt cân. Những dấu hiệu mọc răng ở trẻ thường xuất hiện khoảng 3 đến 5 ngày trước khi chiếc răng nhú mọc và tự hết sau 3 - 7 ngày + bé nhà bạn đi khám mà ko có kết quả xét nghiệm gì thì không thể chẩn đoán cháu nhà mình bị thiếu canxi và dinh dưỡng được,để đánh giá được thiếu canxi hay dinh dưỡng phải đánh giá chiều cao,cân nặng,và có các xét nghiệm cận lầm sàng cần thiết thì mới chẩn đoán được bạn nhé + theo mình bé nhà bạn đang tuổi mọc răng nên hay sốt nhẹ về đêm,bạn ko nên lo lắng quá cảm ơn bạn chào thân ái