Chào Bác Sĩ! Con trai em năm nay 3 tuổi ạ, cháu sáng nào ngủ dậy cũng đánh răng đầy đủ, thế nhưng em lại thấy hơi thở của bé có mùi hơi hôi, nếu lúc mới ăn xong sau đó uống nước thì ko thấy hôi nữa nhưng được 1 lát sau thì lại có mùi hôi như ban đầu, lúc thì nghe có mùi lúc thì lại không! em đang lo lắng vì tìm hiểu ở 1 số trang mạng người ta nói có thể cháu bị vấn đề về dạ dày hay đường ruột gì đấy! mùi thì không hôi lắm nhưng em vẫn rất lo lắng nên em muốn hỏi bác sĩ có cách nào để biết cháu có vấn đề gì về sức khoẻ không ạ?! Mong được bác sĩ giải đáp ạ! em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, hơi thở hôi có thể do vấn đề về răng miệng hoặc trào ngược dạ dày thực quản. Trước hết, bạn nên đánh răng đủ 2 lần mỗi ngày, dùng thêm nước súc miệng, chỉ nha khoa để lấy tốt hơn mảng bám, thức ăn rắt trên răng. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Thân mến.