bs cho tôi hỏi chỉ số như nayt có ổn không bé đc chiếu đèn 3 ngày lúc đươc 16 ngày tuổi tối thấy cháu về lại có hiện tượng vàng da lai ,có nguy hiểm không ạ .
Trả lời:
Chào bạn, không biết đây là kết quả xét nghiệm trước hay sau chiếu đèn. Việc bilirubin bao nhiêu là chiếu đèn tùy thuộc vào nồng độ bilirubin vượt quá mức quy định theo ngày tuổi, số cân nặng và mức độ vàng da. Bạn cần theo dõi thêm dấu hiệu khác như bỏ bú, quấy khóc, ưỡn người, vàng mắt, vàng niêm mạc... Nếu có cho bé đi khám ngay. Nên cho bé bú nhiều và tắm nắng để giảm vàng da. Thân mến.