bé sốt ngày thứ 3. đi khám bs tư cho thuốc uống hạ sốt rui nhưng sáng nay có ói. hôm qua có ăn ít bún và hạt điều ạ. vậy cháu có sao ko ạ. hiện giờ bé hết sốt ạ. nếu dc đặt bs qua khám tại nhà cho bé luôn ah. nghe bs tư chẩn đoán là siêu vi ah. tks
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tình trạng bé 1 tuổi sốt hay đi kèm với việc ăn kém, ói ít nên như vậy là bình thường. Việc nhiễm siêu vi có thể kéo dài từ 7- 10 ngày vì vậy mình cần chắm sóc bé kỹ hơn tăng về chế độ dinh dưỡng có thể chia làm nhiều bữa, uống nhiều nước ăn thức ăn giàu khoáng chất thêm và tái khám theo lịch hẹn của bs. Ngoài ra cần để ý các dấu hiệu nguy hiểm của bé như ói nhiều lần, lừ đừ, co giật đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất. Thân mến!