em muốn hỏi bác sĩ muốn bác sĩ trả lời về bệnh vàng da o trẻ sơ sinh e sinh mổ bé dc 3kg2 , sau ngày t3 e bé xuất hiện vàng da đến. ngày t4 e cho bé chiếu đèn tại bệnh viện 1 ngày , thấy da bé bt bs cho về , khi về 2 ngày e lại thấy bé vàng da lên e , e cho bé đi khám khi e bé đc 8 ngày bs bảo mức độ nhẹ về theo dõi , đến ngày thứ 18 e cho bé đi xét nghiệm thi chỉ số billirubin cua bé la 339 bé đc chiéu đèn 3 ngày , hôm nay la. ngày thứ 21 e thấy bé hơi vàng vàng lại . có phải bé nha em laii bii vàng da lại khônh ạ bs tư vấn giúp em . bé nha e ăn vs ngủ vẫn bt .
Trả lời:
chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ của edoctor + vàng da thì có vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý + như bé nhà bạn là vàng da sinh lý,hầu hết 80% các bạn trẻ sơ sinh khi đẻ ra đều bị vàng da sinh lý + bạn ở nhà nên dậy vào buổi sáng sớm cho cháu tắm nắng để hấp thụ vitamin d + cháu đang bú mẹ nên bạn có thể nấu thức ăn có nhiều hàm lượng vitamin d cho mẹ ăn để cho cháu hấp thu qua đường sữa mẹ cảm ơn bạn chào thân ái