con tôi là bé gái , con được 10 tháng 2 ngày tuổi. Con có dấu hiệu biếng ăn được khoảng gần tháng ( k ăn cháo, k ăn sữa bình) chỉ ti mẹ và ăn blw 1 lý thù chán. Hiện tại cân nặng của con là 7,5 kg, chiều cao 70 cm. con nhận thức khá tốt. Bác sĩ cho con hỏi như vậy có còi chưa? Có cần phải đưa con đi khám dinh dưỡng và có nên dùng các loại thực phẩm chức năng như cốm vi sinh để can thiệp hay không? con nhờ bác sĩ cho lời khuyên để giúp ăn ngon, tăng cân và chiều cao ạ! cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé gái 10 tháng tuổi nên đạt cân nặng 8,5 kg vào chiều cao 71,5 cm. Hiện tại bé có dấu hiệu thiếu cân, bạn nên nên về lượng sữa và thức ăn cho bé, bé đã mọc răng chưa, có thể bé chán các thức ăn lỏng, bạn nên cho bé ăn dặm, các thức ăn cứng hơn như cơm nhão, bổ sung thịt cá trứng băm nhuyễn, rau xanh, trái cây... có thể sử dụng cốm vi sinh hay men vi sinh giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, bạn cũng có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi dinh dưỡng để được khám đánh giá và Tư vấn dinh dưỡng thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn