chào bác sĩ . bé nhà em hiện 10 tháng tuổi .bé đang mọc răng lên rất lười ăn thậm chí sữa cũng không uống . bây giờ em lên khắc phục bé thế nào để bé có thể ăn ngon hơn ạ
Trả lời:
Chào em Thường trong giai đoạn mọc răng sẽ có những biểu hiện, triệu chứng khó chịu sưng ngứa lợi, chảy nước dãi, có thể sốt ...Do đó bé mệt mỏi, quấy khóc, ít ngủ, dễ bị kích động, bứt rứt khó chịu…làm cho bé biếng ăn Để khắc phục trẻ khi mọc răng sẽ có cảm giác bị ngứa lợi. Mẹ có thể dùng tay để mát-xa nhẹ nướu và răng để bé bớt đau nhức, khó chịu. Mẹ nhớ vệ sinh miệng cho bé hàng ngày...Không nên ép trẻ ăn bằng những biện pháp cứng rắn, chỉ làm trẻ sợ ăn Về chế độ ăn cần đảm bảo theo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhưng khi chế biến nên cho trẻ ăn những món ăn mềm, xay nhỏ, nấu loãng như cháo, súp, sữa... chia nhiều bữa nhỏ, tăng số bữa để tránh tình trạng sụt cân.Chú ý tăng cường cho bé uống nước hoa quả để bổ sung nước và vitamin cho bé. Nếu trẻ bị rối loạn tiêu hóa, ngoài chế độ ăn nên cho trẻ uống men vi sinh để kích thích ăn uống và tăng cường tiêu hóa, hấp thu. Thân mến chào em