con cháu được 11 tháng, vì cháu mắc bệnh tim bẩm sinh lên từ lúc đẻ ra chưa được tiêm mũi nào. hôm qua cháu có đi khám định kỳ tim và tiêm phòng 2 mũi 6in1 và phế cầu ở bệnh viện nhi trung ương. lúc tiêm là 5h30 cháu ở lại theo dõi đến 6h30 và k có biểu hiện gì bất thường. cháu về nhà cũng ngủ ngon và k sốt. nhưng đến trưa khoảng 10h thì cháu sốt nhẹ 37,3 sau đấy vẫn sốt nhưng sốt nhẹ, cao nhất là 38. thì liệu như thế có phải là bất thường k ạ. cháu vẫn ăn được k quấy khóc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, sau khi tiêm 6 trong 1 trẻ có thể có biểu hiện sốt, một số trẻ sốt cao. Bạn nên theo dõi nhiệt độ cho bé, chườm ấm toàn thân. Nếu sốt cao trên 38.5 độ C cho dùng thuốc hạ sốt. Bạn cũng nên theo dõi vị trí tiêm của bé xem có sưng tấy không. Nếu có gì bất thường cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Thân mến.