chào bác sĩ. con em được 3 tháng 2 tuần tuổi. 1 ngày bé đi tiêu khoảng 1 lần còn 5 lần còn lại là khi bé đánh rắm thì ra phân luôn. lượng phân thì có lúc nhiều lúc ít. bé bị như vậy khoảng gần 2 tuần rồi. vậy con em có bị bệnh không hay cần đi khám bác sĩ không thưa bác sĩ? nhờ bác sĩ tl giúp em em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé đang bị rối loạn đại tiện. Trước hết bạn cần cho bé bú đều và đủ, xem lại chế độ ăn của mẹ nếu bé bú mẹ. Bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ ngày vài lần, mỗi lần 5-10 phút để kích thích nhu động ruột tốt hơn. Nếu bé vẫn đi ngoài như trước sau 3-5 ngày bạn nên cho bé đến bệnh viện kiểm tra xem có bệnh lý gì về đại tràng hoặc hậu môn không. Thân chào bạn.