chào bác sĩ. bé nhà tôi được 16 ngày tuổi cân nặng 3kg9, bé ty sữa no thì hay bị nấc cục và thở khò khè nặng nề , ngủ không ngon giấc. rất mong bác sĩ tư vấn và nên thâm khám bé ở đâu , tôi ở ngã tư thủ đức đường lê vân việt quận 9.
Trả lời:
Chào bạn, nấc cụt và thở khụt khịt hay gặp ở trẻ sơ sinh. Bạn nên theo dõi thêm, chú ý cho bé bú vừa đủ, vỗ ợ hơi trong và sau khi cho bé bú, giữ mũi của bé thông thoáng, có thể cho bé thỉnh thoảng nằm nghiêng. Nếu bé vẫn khó ngủ, thở khò khè cả ngày thì nên cho bé đến bệnh viện quận huyện hoặc phòng khám chuyên khoa Nhi gần nhà kiểm tra. Thân mến.