Chào bác sĩ. con em nay được 15 ngày tuổi, cháu hay khóc đêm, ban ngày cũng khóc, bà ngoại cháu nói sau lưng có lông ngứa phải cạo hết ngứa cháu hết khóc, sáng nay bà đã cạo lông lưng cho cháu, điều này có đúng không? cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, lông của trẻ sơ sinh là lông măng có tác dụng bảo vệ da và giữ ấm cho trẻ vì vậy không nên cạo. Đã có rất nhiều bài báo nói về việc này, một số người không hiểu cạo lớp lông này gây đau đớn, tổn thương da của bé. Nếu bé quấy khóc bạn nên xem bỉm, vỗ ợ hơi cho bé, để bé mặc đòi khô thoáng, thấm mồ hôi. Đôi khi trẻ sơ sinh khóc không rõ tại sao, sau một thời gian tự hết. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp quấy người và bật white noise cho bé khi bé ngủ. Thân mến.