chào Bác sĩ! Bác cho em hỏi con em được 4 tháng tuổi mấy ngày nay bé ngủ ít hơn thường ngày và lười bú. Bác cho e hỏi làm thế nào để bé bú ngon và ngủ được ạ. con em 4 thang cân nặng 8 kg và dài 67cm. cảm ơn Bác sĩ nhiều!!!
Trả lời:
Chào bạn, với cân nặng và chiều cao của bé hiện tại là đạt chuẩn so với tuổi. Còn các bé nhỏ trong 40w đầu sẽ có những khoảng thời gian quấy khóc hơn, ăn ngủ kém hơn để tập trung phát triển các kĩ năng được gọi là wonder week. Bạn nên loại trừ các nguyên nhân khiến bé khó chịu trước như đầy hơi, trào ngược, nóng hoặc lạnh, ngứa, ốm...Nếu bé không có gì bất thường mẹ đừng quá lo lắng, cùng con vượt qua wonder week nhé. Thân mến.