chào các bác sĩ ạ. các bác sĩ cho em hỏi một chút. bé nhà em được hơn 1 tháng tuổi. cháu hay khụt khịt nước mũi sâu trong. em có nhỏ thuốc Nemydexan cho cháu và hút mũi buổi tối trước lúc đi ngủ. các bác sĩ cho em hỏi thuốc Nemydexan dùng được trong bao nhiêu ngày ạ. vì em nhỏ cho cháu 8 ngày rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, trong thuốc nhỏ mũi nemydexa có dexamethason là một loại corticoid. Vì vậy khi dùng nhiều sẽ gây tác dụng phụ như giãn mạch, mỏng da mũi...đây là thuốc phải kê đơn vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu bé chưa đỡ bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Thân mến.