bs cho e hỏi .. con e mới sanh được 50 ngày bé hay khóc mà khóc nhiều lắm , mỗi lần khóc là thét lên nữa như vậy là bị gì ạ ? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Trẻ sơ sinh khóc là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, mẹ có thể làm dịu cơn khóc của bé ngay lập tức nếu biết được nguyên nhân khiến con khó chịu. Trẻ đòi thay tã, đòi được bú, đòi bế đều là những nguyên nhân chủ yếu. Có thể do bú xong đầy hơi, do nhiệt thay đổi nóng quá hay lạnh Khi trẻ khóc nhiều dỗ mà không nín là do mẹ không tìm được nguyên nhân thực sự gây ra sự bực bội khó chịu của bé làm bé càng phản ứng khóc to hơn lâu hơn. Nếu không tìm ra nguyên nhân khắc phục bé khóc và kèm theo những biểu hiện bất thường quấy khóc không chịu ăn , ói, khóc thét ưỡn người ... Thì em nên đưa bé đến chuyên khioa nhi để điều trị kịp thời Thân mến chào em