Bé trai mình 41 tháng tuổi. Nặng 16kg, cao 95cm, Mình tìm hiểu thì thấy thấp so với bình thường. Mình muốn tư vấn để bé cao hơn. Bé uống sữa Care Gold100 khá nhiều( 700ml/ngày) mà vẫn không thấy phát triển chiều cao. Mong được các bác sỹ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, từ khi sinh bé có tăng chiều cao tốt không, chiều cao của bố mẹ như thế nào. Chiều cao phụ thuộc rất nhiều vào di truyền, ngoài ra còn phụ thuộc dinh dưỡng, hoạt động thể dục. Nếu bố mẹ cao, ăn uống đủ, vận động tốt mà chiều cao tăng ít bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng. Thân mến.