Xin chào! Các bác sĩ cho e hỏi: Trẻ 2 tuổi nặng 11kg, cao 80cm có bị suy dinh dưỡng không ạ Trân trọng!
Trả lời:
Chào bạn, trẻ tuổi này bạn nên tính theo tháng tuổi, bé đã đủ 2 tuổi chưa và là bé trai hay gái. Thông thường để biết trẻ có bị suy dinh dưỡng không cần dựa vào biểu đồ tăng trưởng. Với bé vừa đủ 2 tuổi bé gái nặng khoảng 11.5kg cao 86.4 cmvà bé trai nặng khoảng 12.2kg cao 87 cm. Như vậy bé nhà bạn đang bị thấp còi nên đưa bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng. Thân mến.