Thưa bác sĩ. bé nhà em được 8 ngày tuổi bé rụng rốn được 2 ngày. sau khi dụng thì rốn bé có mủ và có mùi... bên trong rốn có 1 cuống ( có ảnh bên dưới )... vậy thưa bác sĩ bé nhà em như vậy có phải còn chân rốn chưa rụng hết k ạ...
Trả lời:
Chào em Theo mô tả và hình ảnh gửi kèm theo có thể nghĩ đến u hạt rốn, là một bệnh thường gặp trong rất nhiều bệnh lý về rốn ở trẻ sơ sinh. U hạt rốn thường mềm, màu hồng, ẩm ướt, có cuống, tổn thương mô hạt đàn hồi. Kích thước thay đổi từ 3 – 10 mm chiều dài. Nguyên nhân của tình trạng này hiện chưa rõ, nhưng nếu không được điều trị, nó sẽ rỉ dịch và gây viêm tấy kéo dài cả tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là gợi ý vì cũng có thể là các vấn đề sức khỏe khác như còn tồn tại ống niệu rốn hoặc ống rốn ruột... Mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để được khám, chẩn đoán và điều trị vì mọi phương pháp điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh đều cần được thực hiện tại bệnh viện, do bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Thân mến!