Chào bác sĩ, bé nhà em đã được 1 tháng tuổi, mấy hôm nay bé thở khò khè và có hiênn tượng đờm. Em nên dùng siri hay thuốc ho gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu bé có đờm càng không được dùng thuốc giảm ho vì sẽ làm đờm ứ lại bên trong và gây suy hô hấp, và tuổi của con bạn chưa được dùng. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho bé, để mũi thông thoáng, vỗ ợ hơi trong và sau bú. Nếu bé khò khè nhiều, sốt...thì đưa đi khám chuyên khoa nhi. Thân mến