Xin chào các Bác sĩ! E tên Trinh Nhà e có 1 bé trai hiện tại 24 tháng 7 ngày, lúc 13 tháng bé bị sốt và co giậc, gia đình e đã nhập viện và điều trị hết bệnh. Từ đó bé không co giậc lần nào nữa. Cách đây 1 tuần trước e có gửi bé cho cô hàng sớm trông hộ, do bé chưa quen nên khóc và cô nói lại e bé bị co chân tay và giậc người. Bác sĩ cho e hỏi bé nhà em có triệu chứng của bệnh gì, và có phương pháp gì để xác nhận chính xác bệnh không ạ? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em E chân thành cảm ơn các Bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, vì bạn không chứng kiến cơn giật của bé nên rất khó khẳng định. Nếu trước đây bé bị co giật do sốt cao thì có thể yên tâm vì cơn co giật này không để lại di chứng và chỉ tái phát khi sốt cao. Điều bạn cần làm là phân biệt trước đây co giật do sốt hay co giật do nguyên nhân khác, tuy nhiên thời điểm này chuyện quá khứ nên rất khó. Việc bạn cần làm từ giờ là tìm đọc cách xử lý đúng khi trẻ co giật và nếu bé co giật lại có người hỗ trợ thì nên quay video lại cho bác sĩ xem khi đi khám giúp chẩn đoán và điều trị đúng vì mỗi kiểu co giật của các nguyên nhân khác nhau sẽ khác nhau . Thân mến.