con tôi sinh đc 4 ngày tuổi vàng da đi xét nghiệm máu là 200umol. bác sĩ chỉ định chiếu đèn đc 1 ngày thì cho xuất viện. hiện cháu đc 16 ngày tuổi, mắt đã đỡ vàng, da vẫn hơi vàng. cho tôi hỏi nồng độ bilirubin trong máu ở trẻ sơ sinh lên đỉnh điểm ở bao nhiêu ngày tuổi. sau bao lâu thì hết vàng da sinh lý, trẻ vẫn bú đều, ngủ ngon. có cần cho đi viện khám không thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, vàng da sinh lý sẽ xuất hiện và đạt đỉnh sau 24 giờ tuổi và sẽ biến mất trong vòng 1 tuần với trẻ đủ tháng và 2 tuần với trẻ đẻ non. Với vàng da bệnh lý thì không có nồng độ bilirubin đỉnh cụ thể vì tùy bệnh và mức độ tan máu của trẻ. Trường hợp bé nhà bạn để yên tâm hơn nên cho bé đi khám lại để kiểm tra thêm. Thân mến.