Chào bác sĩ! Con em được 4 tháng tuổi, bé mới bị ngứa và nổi mụn đỏ trên da mặt. Hàng ngày bé tắm bằng lá chè xanh, thực phẩm mẹ ăn hàng ngày k có gì thay đổi. Bé vẫn ăn và vui vẻ. Em muốn hỏi: con em có thể đang bị mắc bệnh gì và hướng điều trị?
Trả lời:
Chào bạn, với biểu hiện của bé có thể bé bị viêm da cơ địa. Đây là bệnh kéo dài và sẽ tự khỏi khi bé hơn 1 tuổi. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám xác định chính xác bệnh và dùng loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Thân mến