Bác sĩ cho hỏi: bé nhà e 5 tháng, bú mẹ hoàn toàn. bé đi ngoài phân lỏng và có nhầy, đi khám thì bác sĩ kê men và kẽm để uống nhưng cho bé uống được 5,6 hôm vẫn thấy bé đi ỏng và ngày 3 lần nhưng tháng này bé vẫn tăng được 7 lạng như vậy có sao không ạ. có nên tiếp tục cho bé uống men và kẽm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu bé bú tốt, chơi ngoan, không có biểu hiện gì bất thường thì không nhất thiết phải dùng kẽm. Còn men bạn nói không biết là men tiêu hóa hay men vi sinh đây là 2 loại men khác nhau. Nếu bé đi ngoài phân sống chứng tỏ không tiêu hóa được có thể bổ sung men tiêu hóa. Thân mến .