Bác sĩ cho e hỏi: bé nhà e 5 tháng nặng 8,2g, newborn 3,5kg từ bé chưa đi phân khuôn và có đi phân lỏng, có nhầy. e có cho uống men, kẽm nhưng ngày vẫn đi 3 lần có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, không biết bé bú sữa mẹ hay sữa công thức. Nếu trẻ ăn sữa mẹ phân sẽ mềm, chua hơn và đi ngoài nhiều hơn. Nếu trẻ ăn sữa công thức phân cứng hơn, thối hơn và dễ bị táo bón hơn. Bé tuổi này chưa đi ngoài thành khuôn được. Số lần đi ngoài không nói lên bé có bị tiêu chảy không mà phải xem phân có nhiều nước không và trẻ có biểu hiện khát nước không. Nếu bé không bị chẩn đoán thiếu kẽm thì không cần dùng kẽm, cũng không nên sử dụng men vi sinh hoặc men tiêu hóa nếu không có chỉ định của bác sĩ. Thân mến.