bé nhà em được 9th rưỡi tự dưng chớ,nôn nhiều lần xong mệt ngủ nhiều thế có bị lms không bsi
Trả lời:
Chào em Nếu bé tự nhiên bị nôn trớ nhưng không kèm theo các dấu hiệu về sức khỏe như sốt, đau bụng, đi ngoài nhiều lần hoặc ngủ li bì thì em cứ theo dõi. Có thể bé bị trớ do ăn nhiều quá, vừa ăn vừa giỡn chơi hoặc dị ứng với sữa hoặc một trong các thành phần của thức ăn mà bé ăn hôm đó. Nếu bé bị nôn trớ nhiều có thể dẫn đến mất nước, do đó mẹ cần tránh cho bé bị mất nước bằng cách cho bé uống bù Oresol chia nhỏ hoặc đút thìa. Không nên cho bé ăn lại ngay sau khi bị nôn. Khi cho bé ăn lại, chia nhỏ bữa ăn, cho bé ăn thành nhiều bữa. Sau khi ăn, vuốt lưng cho bé và hạn chế cho bé chạy nhảy, đùa nghịch ít nhất 20 phút sau ăn. Cho bé nghỉ ngơi nhiều. Nếu sau 12 - 24 h mà tình trạng của bé ổn định thì các mẹ có thể cho bé ăn theo chế độ bình thường trở lại. Tuyệt đối không được cho trẻ sử dụng các loại thuốc chống nôn mà không có chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bé bị nôn trớ cũng có thể là những biểu hiện bệnh lý. Vì vậy, nếu bé có các dấu hiệu dưới đây thì cần đưa bé đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị : - Sốt cao, đau đầu, đau bụng quằn quại. - Có dấu hiệu mất nước (miệng khô, tiểu ít) hoặc cha mẹ nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thức ăn. - Nôn ra máu hoặc mật. - Trẻ lơ mơ hoặc ở trạng thái kích thích. - Bị co giật. - Nôn trớ liên tục hay tiếp tục nôn trớ trên 24 tiếng. Thân mến!