Chào bác sĩ. Bé em hiện nay 13,5m; nặng 8,5kg; cao 73cm. 1 tuần nay em phát hiện bé đi phân sống. Phân bé dẻo như sáp, có màu vàng ngả qua xanh. Như vậy có phải hệ tiêu hoá của bé không hấp thu? Em có cần cho bé uống men tiêu hoá gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có thể hệ tiêu hóa của bé không được tốt , phân xanh thường do lẫn dịch mật, tuy nhiên thông thường không phải là vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể cho bé uống bổ sung thêm men tiêu hóa một vài tuần, bổ sung thêm men vi sinh giúp tăng hệ vi sinh đường ruột giúp tiêu hóa tốt hơn .... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn