bs cho e hỏi bé e 6 tháng tuổi e có xỏ cho bé vòng dâu tằm cho bé có thêm 2 hạt nhựa tròn..nay tự nhiên e thấy mất một hạt e sợ k biết bé có nuốt vào bụng hay k?? e rất lo lắng e bỏ luôn hạt còn lại rồi.. nếu bé nuốt phải có hại gì k ạ . vì e tìm k thấy mà cũng k biết có nuốt vô bụng hay k nữa. e lo quá ạ bs giúp e phải làm sao. hạt e khoanh tròn ở ảnh ạ.. ở ngoài hạt nhỏ bằng đầu đũa ăn ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nên quá lo lắng, vì trước mắt trẻ chưa có gì bất thường. Điều lo lắng nhất là bé nuốt vào đường thở gây tắc nghẽn đường thở ngay lúc nuốt, hoặc nếu hạt đó đi xuống sâu hơn có thể gây viêm phổi, bạn cần theo dõi xem trẻ có bị sốt, ho, khó thở không. Hiện tại khả năng cao nhất là bé nuốt vào đường tiêu hóa, nếu vậy hạt này không được tiêu hóa và không gây ra phản ứng gì. Chúc bạn sức khỏe. Thân mến.