dạ chào bs . bác cho e hỏi con e mới sanh được 1 tháng bé hay bị ỉa són . ỉa rồi lau sạch sẽ rồi mà vẫn cứ rỉ ra liên tục là bị gì ạ . giống như tiêu chảy . thì mình nên làm như thế nào ạ . có thuốc nào dành cho trẻ sơ sinh ko bác . dạ cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, trẻ sơ sinh chưa có phản xạ co cơ hậu môn chủ động, kết hợp với việc hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên chưa hấp thu được sữa hoàn toàn làm trẻ bị xì xoẹt suốt ngày, có thể 8-10 lần/ ngày. Bạn nên xem thêm tính chất phân của trẻ có toàn nước hay không mới là tiêu chảy, trẻ có sốt không, tăng cân như thế nào? Nếu trẻ ăn ngủ tốt, tăng cân tốt, không quấy khóc thì không nên lo lắng , có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ để đi ngoài tốt hơn. Thân mến.