Chào bác sĩ. Các bác sĩ cho em hỏi một chút. Bé nhà em mới được 3 tuần tuổi. Do em bật điều hoà ấm cho cháu nằm, nhiệt độ trong phòng duy trì 25 - 26 độ. Hôm nay cháu có hiện tượng khịt mũi, mũi cháu không có dịch mũi. Liệu có phải cháu bị khô mũi và em cần làm gì để cháu đỡ hơn, cải thiện hơn độ ẩm trong phòng? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bé bị khụt khịt có thể do có gỉ mũi, sau vài lần hắt hơi ra được gỉ mũi sẽ hết. Để không bị khô mũi, mắt khi nằm điều hòa bạn có thể để thêm chậu nước nhỏ trong phòng, nhỏ nước muối sinh lý vào mũi, mắt để rửa cho trẻ, hoặc rửa bằng nước ấm, cho bé ăn đủ sữa. Thân mến.