chào bác sĩ, con nhà em được 6 tuần tuổi bé bú mẹ là chính,1 ngày chỉ ăn sữa ngoài 1 lần. ở chỗ em ở trời rất lạnh âm độ, nắng rất ít mà nắng chỉ có vào buổi chiều 3-5h bé không được tắm nắng vì trời lạnh và cũng không có nắng em có đi mua vitaminD thì hiệu thuốc có nói trên 6 tháng mới được uống vậy cho em hỏi giờ cứ mua cho bé uống hay để 6 tháng mới uống ạ
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn như con bạn cần được bổ sung Vitamin ngay từ khi mới sinh và đến khi 1 tuổi. Bạn nên mua Vitamin D 3 cho trẻ và cho uống 400IU / ngày, không nên uống nhiều hay ít hơn. Mẹ cần tiếp tục uống canxi và ăn đủ chất. Thân mến.