Cháu tôi được 22 tháng tuổi, khoảng 2 tuần nay cháu tự dưng biếng ăn và hiện giờ không chịu ăn gì cũng không chịu uống sữa. Nay cháu đang bị sốt xuất huyết (khám tại bv Nhi Thành phố ), lúc lấy máu xét nghiệm rất khó và phải lấy cả 2 vết trên cả 2 mu tay khiến tay bị bầm và sưng vì máu bị đặc (y tá nói thế ). Xin hỏi bác sĩ giờ phải làm sao ạ vì cháu đã không ăn uống gì lại phải uống thuốc thì e bao tử cháu sẽ không chịu nổi. Sau khi khám thì bác sĩ cho về nhà chứ không nhập viện và dặn mỗi ngày phải tới khám, tuy nhiên lúc lấy máu đau quá nên giờ cháu rất sợ và người nhà cũng rất sợ nên chỉ đi khám tư lấy thuốc uống thôi. Tuy nhiên mỗi khi hết thuốc thì cháu lại bị sốt lại và quấy khóc cũng như không chịu ăn uống gì cả. Xin bác sĩ cho lời khuyên và xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé không ăn uống được, có triệu chứng nóng sốt, mất nước... thì bạn nên cho bé nhập viện để được theo dõi và điều trị phù hợp, nếu bác sĩ cho về họ thường có một kim luồn ở trên tay để có thể chích thuốc hoặc truyền nước hàng ngày không phải tiêm đi lại nhiều lần, còn lấy máu xét nghiệm đâu phải một ngày nào cũng lấy thường chỉ làm lần đầu và một lần khi bệnh ổn, nếu điều trị thuốc ở nhà, sốt xuất huyết thường một tuần là bệnh ổn, nếu diễn tiến tốt, Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn