Bâc sĩ cho em hỏi : Có nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ hằng ngày không ạ . Nếu hết mùa mưa và trời có nắng thì có cần thiết phải bổ sung D3 không ? và bổ sung như vậy co ảnh hưởng gì không ạ ? Nếu bổ sung thì nên đến bao nhiêu tuổi là dừng được ạ . Em cảm ơn Bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ bú mẹ hoàn toàn nên bổ sung 400IU Vitamin D3 mỗi ngày cho đến khi 1 tuổi. Nếu trẻ ăn sữa công thức thì không cần vì trong sữa đã có Vitamin D 3 rồi. Hoặc bạn cho trẻ tắm nắng ít nhất 1h mỗi nhày trước 9h sáng. Thân mến.