Chào bác sĩ ạ Bé nhà e nay được gần 2 tháng tuổi. Lúc mới sanh ở viện về bé hay khò khè. Sau khoảng 3 tuần tuổi e bế cháu thì phát hiện phía sau phần dưới xoáy đầu có 1 đường cong hõm vào. Lúc đó nó mềm. Giờ thì hơi cứng hơn nhưng vẫn còn hõm. Giống như hình vòng cung ạ. Nhìn như đầu bé bị bẹp do nằm ngửa nhiều. Bé cũng nằm ngửa nhiều nên e ko biết là bé bị gì. Đến nay bé vẫn còn khò khè. Mong bs tư vấn giúp e ạ. E cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần phải phân biệt được bé bị khò khè hay khụt khịt vì hai tiếng này nhiều bố mẹ hay nhầm lẫn. Nếu khụt khịt là do tắc nghẽn ở mũi, lúc có lúc không, còn tiếng khò khè do hẹp đường thở, không biến mất và cần phải đi khám. Với hiện tượng đầu của bé có thể do đầu bị biến dạng lúc đẻ nếu đẻ thường hoặc chứng bẹp đầu hoặc do còi xương...bạn nên đưa bé đi khám để kiểm tra. Thân mến.