em chào bác sĩ! bé nhà em tiêm vac xin cúm xong. 1 tuần sau bé bị chảy nước mũi, ngày đi ngoài 4 lần và phân có màu xanh! bé bú cả sữa mẹ và sữa công thức. bé ăn dặm bột Hipp được 1 tuần, ngày 2 bữa. em cho bé ăn bột không chưa cho thêm rau và thịt ạ. bác sĩ cho em hỏi phân bé màu xanh là bị sao ạ. bé vẫn chơi bình thường ạ. em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé còn nhỏ nên chức năng tiêu hóa có thể chưa tốt, trong đó có gan, phân xanh có thể do dịch mật kèm theo phân, phân xanh thông thường không phải là vấn đề nghiêm trọng, bạn nên theo dõi thêm, nếu triệu chứng kéo dài hoặc có bất thường khác bạn nên cho bé khám bác sĩ chuyên khoa nhi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn