Chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng 16 ngày bé được 6kg bé bú bằng sữa mẹ nhưng bé hay ị phân vàng có nhầy, một ngày bé ị 3-4 lần ạ. Bé đi ị như vậy có sao k ạ và nếu có thì phải sử dụng thuốc gì không ạ? Mong bái sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, do đường tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên chưa tiêu hóa được hết sữa mẹ vì vậy đi ngoài nhiều lần và phân có nhầy, hoa cà hoa cải. Bạn cứ cho bé bú bình thường dần dần bé sẽ tiêu hóa tốt hơn. Bạn cần theo dõi các dấu hiệu đi ngoài ra máu, chướng bụng, quấy khóc, tăng cân ít, sốt...là những dấu hiệu bất thường cần đưa bé đi khám. Thân mến.