Em chào bác sĩ! con em được 6,5 tháng. Bé nhà em tiêm vác-xin phòng cúm được 5 hôm. Hôm nay là ngày thứ 6, em thấy bé chảy rất nhiều mũi, nghẹt mũi và có 1 vài tiếng ho. Giờ theo bác sĩ em nên làm thế nào để cháu khỏi ạ? bé vẫn ăn và chơi bình thường. em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng bạn mô tả có khả năng bé bị viêm đường hô hấp trên mà nguyên nhân phần lớn là do virus nên khi cơ thể tự đào thải hết virus bệnh sẽ thuyên giảm. Bạn cần làm là giữ vệ sinh sạch sẽ, giữ ấm cho trẻ, vệ sinh mũi họng, miệng cho trẻ, cho trẻ uống nhiều sữa, nước, ăn thêm rau xanh, hoa quả để tránh bội nhiễm vi khuẩn. Nếu trẻ sốt cao, khó thở, ho kéo dài... Bạn nên cho trẻ đi khám. Thân mến.