Chào bác sĩ! Em muốn hỏi về việc chích ngừa của bé. Ngày 14/12 vừa rồi bé có chích mũi cúm thứ 1 và mũi phế cầu thứ 3. Như theo lịch hẹn là ngày 14/1/2020 sẽ chích mũi cúm thứ 2 và mũi mô cầu BC thứ 1, nhưng em muốn dẫn bé đi sớm hơn 2 ngày có được không ạ? thay vì ngày 14/1 đi thì 12/1 em dẫn bé đi. Với lại, hôm đầu tháng 12 có lịch uống vitamin A nhưng do sơ suất, em quên dẫn bé đi uống vtm A, vậy giờ em dẫn bé lên y tế uống bổ sung được không ạ? Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, tháng 12 có 31 ngày vì vậy bạn có thể đi sớm hơn 1 ngày so với tháng trước tức ngày 13/1 thì được. Nếu không bạn có thể đi muộn hơn vài ngày cũng được. Vitamin A bạn có thể đi uống bổ sung . Thân mến.