Chào bác sĩ. Con em bị lên hạt li ti trên mặt như bị xảy. Ban ngày thì nhìn như hạt mụn ban đêm thì đỏ ửng lên những chỗ nổi hạt. Em đi khám bác sĩ nhiều lần rồi mak ko khỏi. Ngày càng lan rộng ra. bs tư vấn em với ạ
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng bé nhà em bị chàm, Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều nhưng chủ yếu là hai yếu tố cơ địa và dị ứng nguyên. Có thể do tiền sử gia đình hay sử dụng các chất giặt quần áo, hóa chất gây dị ứng cho làn da của bé.Hoặc do thời tiết khi độ ẩm thấp khiến làn da bé dễ bị khô nên trẻ bị chàm ở mặt rất dễ nhận thấy.Bệnh chàm ở trẻ còn có thể xuất phát từ chế độ ăn uống của mẹ và bé, dẫn đến dị ứng thực phẩm.Lông vật nuôi cũng là yếu tố khiến bệnh chàm nặng hơn. Nếu bé chỉ bị chàm nhẹ với một vài vùng đỏ và ngứa chỉ nên dùng kem dưỡng da, kem hoặc thuốc mỡ làm mềm da. Không tự ý bôi thuốc cho bé khi không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Bệnh này lớn sẽ hết chú ý dinh dưỡng hợp lý cho bé để năng cao sức đề kháng, giữ vệ sinh giữ ẩm cho da của bé. Thân mến chào em