chào bác sĩ! bé nhà e được 10 tháng 18 ngay. e muốn xin bác sĩ tư vấn giúp e 2 vấn đề ạ 1,lúc đầu cháu có triêu chứng chán ăn, sau đó cháu nôn, gia đình e có đưa cháu đi bv khám và đuoc bs kêt luận cháu bị rối loạn tiêu hoá. bác si có kê đơn thuốc và sau khi cho cháu uống thì cháu k còn nôn nhiều nữa nhưng cháu lại tiêu chảy, đi 1 ngay 3 lần. bình thường e cho cháu ăn dặm thêm sưa ngoài nhung giơ cho cháu uống cháu quấy khóc và không chịu uống. (cháu ăn thêm bột thì cháu vẫn ăn binh thường- e cho cháu ăn vào sáng và bữa tối. từ lúc cháu bỏ sữa thì cho ăn sáng -trưa-tối) 2, lúc lên khám ở viện thì cháu có làm xét nghiệm máu , và e thấy kết quả máu của cháu hơi thấp Bác sĩ cho e hỏi tình trạng cháu hiện nay có nên cho cháu đi viện theo dõi k ak? và với chế độ ăn như thê nào để chứng rối loạn của cháu được cải thiện ạ em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé nhỏ hơn 10 tháng bạn có thể cho bé ăn dặm bằng các thức ăn như cháo hoặc cơm nhão vì bé đã mọc răng, chú ý đa dạng bữa ăn, ăn chín uống sôi để nguội, đảm bảo đủ 4 thành phần đạm, đường chất béo, rau xanh và trái cây.... Nếu bé không còn nói nữa thì bạn có thể để cho bé uống duy trì men vi sinh giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, có thể uống thêm siro kẽm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn