Chào Bác Sĩ Bé nhà em bị nỗi mụn nước trên đầu. sau đó nó vỡ ra. E đi khám thì được biết là bé bị viêm da bóng nước. Cho thuốc uống và thuốc để bôi. Khi bôi vào thì nó khô, nhưng do nằm dưới da tóc nên bé hay gãi đầu, dẫn đến chỗ bị viêm đó bị tróc ra và chảy nước tiếp tục. Vậy Bác cho e hỏi bệnh này có nguy hiểm ko? Nó có lay lan hay không? Điều trị bao lâu mới hết ạ? Bé e nay bị đã hơn 3 ngày rồi ạ. E cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, viêm da bóng nước nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ. Đây là bệnh có thể lây lan. Bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé, mặc thoáng mát, bôi thuốc đủ. Trường hợp con bạn như triệu chứng bạn mô tả có thể bị nhiễm tụ cầu. Bạn nên cho bé đi khám lại để đánh giá hiệu quả điều trị và thay đổi nếu cần. Thân mến