bs cho em hỏi tí bé nhà em mới đuoc hơn một tháng ngày thì ngủ ngon đêm thuong hay quấy khóc ngủ ít xin hướng điều trị ạ
Trả lời:
Chào em Với một trẻ sơ sinh thời gian ngủ trung bình mỗi ngày tới 16-18 tiếng đồng hồ có những trẻ ngủ nhiều hơn trung bình và chia thành những chu kỳ "thức-ngủ" cứ 3 tiếng một, không kể ngày đêm, có hiện tượng ngủ ngày và chơi về đêm nguyên nhân chủ yếu là do em bé còn nhỏ chưa phân biệt được ngày và đêm, ngoài ra em bé chưa hoàn toàn thích nghi với môi trường bên ngoài nên chu kỳ ngủ – thức của bé không nên gò ép theo “đúng qui luật” như người lớn được mà hoàn toàn là do tính tình, sở thích ngủ, chơi của từng bé.Nếu bé quấy khóc ngủ ít về đêm thì em phải tập cho bé hạn chế ngủ ngày ,tối nên cho bé bú no, nên để bé ngủ trong môi trường yên tĩnh , thoáng khí, hạn chế đèn sáng Nhiệt độ phòng nên để khoảng 28 độ C để trẻ bình ổn thân nhiệt, dễ chìm vào giấc ngủ. Thân mến chào em